Real Building cung cấp giải pháp chuyển đổi số dành cho quản lý toà nhà chung cư

05-09-2022 - 9:44 AM

Real Building giúp việc chuyển đổi số là cụm từ được sử dụng nhiều hiện nay, trong hầu hết mọi cách thức vận hành của cuộc sống, từ quản lý kinh doanh, tối ưu hiệu suất, đến hiện đại hóa cách thức vận hành. Trước yêu cầu chuyển đổi để bắt kịp xu thế của công nghệ, Ban Quản Lý Chung Cư – nơi phải làm việc với con người và hệ thống dữ liệu thông tin khổng lồ – đang khá lúng túng để tìm kiếm phương thức quản lý hiệu quả nhất. Phần mềm quản lý chung cư là một trong những cách tối ưu để tích hợp toàn bộ thông tin của cư dân, giảm thiểu sai sót của nhân sự và mang lại trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo cho tất cả các bên.

 

Real Building giải quyết bài toán nan giải cho các nhà quản lý

Quản lý chung cư là hoạt động giám sát, kiểm tra của các đơn vị chủ đầu tư để đảm bảo tình trạng sử dụng của tòa nhà trên nguyên tắc tuân thủ các quy định về sử dụng nhà chung cư của cư dân và trách nhiệm bảo dưỡng, tu sửa (nếu có sự cố) của chủ đầu tư để đảm bảo an toàn cho khu dân cư. Tuy nhiên, với mật độ cư dân đông đúc của mỗi khu chung cư thì việc quản lý, giảm sát đang gặp phải rất nhiều khó khăn và vướng mắc. Trên thực tế, đơn vị quản lý cần phải nắm bắt rõ tình hình sử dụng và hoạt động của tòa nhà, thường xuyên kiểm tra để đảm bảo an toàn của các thiết bị công cộng như nguồn điện, nguồn nước, thang máy, hệ thống báo cháy,… Công việc này đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức với mức độ kiểm tra thường xuyên và đồng nhất để kịp thời phòng tránh những trường hợp không may sẽ có thể xảy ra. Trước đây, việc quản lý vận hành chung cư tại Việt Nam còn theo lối truyền thống thủ công và đòi hỏi khá nhiều nhân sự. Điều này dẫn đến bộ máy quản lý cồng kềnh, khó kiểm soát đồng bộ, khó tích hợp, nhân rộng và nhiều sai sót. Nhận thức rõ việc chuyển đổi sẽ là yếu tố tiên quyết để giảm tải áp lực, nhiều ban quản lý các chung cư cũng đã bắt đầu triển khai hệ thống phần mềm quản lý chung cư chuyên nghiệp.

 

Real Building - Giải pháp hiệu quả cho Ban quản lý toà nhà

Chuyển đổi số thông qua phần mềm quản lý chung cư là hướng đi thông minh và bắt buộc của các Ban Quản Lý Chung Cư. Khi đó, dữ liệu trở thành lợi thế cạnh tranh, giúp Ban Quản Lý đi sát với nhu cầu của cư dân. Thông qua đó, việc trao đổi đối thoại giữa các bên được thực hiện dễ dàng hơn. Một trong những phần mềm nổi trội trong chuyển đổi số Ban quản lý là ứng dụng Real Building của Real Platform  bên cạnh Real Agent, Real Care   Real Building Real Building hiện là giải pháp giúp cho Ban quản lý tòa nhà số hóa quy trình quản lý cư dân, giảm thiểu thủ tục hành chính và tăng hiệu suất quản lý Việc chuyển từ quản lý các File lẻ hay bằng giấy sang hệ thống quản lý tập trung sẽ là một bước tiến đáng kể, giúp việc vận hành quản lý chung cư dễ dàng và tối ưu hơn. Ban quản lý không còn vận hành một hệ thống cồng kềnh, trì trệ, mà ngược lại, mọi thông tin về quản lý cư dân sẽ được tích hợp và báo cáo nhanh chóng, là cánh tay phải đắc lực, không thể thiếu trong tương lai gần, giúp nhà đầu tư và Ban quản lý chung cư muốn tạo ra ưu thế cạnh tranh và chất lượng vượt trội.  
img img img
img