Những khó khăn sàn giao dịch BDS ”mới vào nghề” thường gặp phải?

30-09-2022 - 5:43 PM

Những sàn giao dịch mới luôn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn tiềm tàng. Nếu không có định hướng rõ ràng, doanh nghiệp dễ rơi vào trạng thái hư vô vì không biết bắt đầu từ đâu. Quy trình lủng củng tiêu tốn nhiều nhân sự, thời gian và giấy tờ. Hãy cùng điểm lại những khó khăn sàn giao dịch BDS ''mới vào nghề" thường gặp phải?

1.Không nắm rõ quy trình bán bất động sản

Đối với các doanh nghiệp BDS hì việc xây dựng quy trình làm việc là điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp còn gặp khó khăn và tốn nhiều thời gian trong việc xây dựng quy trình này. Không phải công ty nào cũng định hướng được quy trình bán bất động sản tinh gọn và phù hợp với thị yếu khách hàng. Quy trình làm việc lủng củng giữa admin và sale khiến doanh nghiệp tiêu tốn nhiều thời gian, nhân sự và tiền cuả.

Có một quy trình bán hàng hoàn thiện sẽ giúp các công ty bất động sản nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng. Nếu tận dụng tốt, doanh nghiệp có thể tạo ra rất nhiều cơ hội từ khách hàng của mình.

Để làm được điều đó, việc giao tiếp hiệu quả với khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Quy trình bán hàng bất động sản thường sẽ kéo dài hơn các mặt hàng khác do yêu cầu lượng thông tin lớn.

Các bên môi giới BĐS cần trao đổi thông tin chuyên sâu, đưa khách hàng đến tận nơi kiểm tra tài sản và làm các thủ tục pháp lý. Bởi vậy, nếu không có tổ chức hợp lý, hành trình khách hàng có thể bị gián đoạn, gây khó chịu và chồng chéo thông tin.

Nếu được quy hoạch chuyên nghiệp, doanh nghiệp có thể tối ưu quy trình bán hàng, tiết kiệm thời gian và giảm thời gian giao dịch. Quan trọng hơn, quy trình bán BĐS chuẩn sẽ đảm bảo người bán tài sản sẽ quay lại và người mua tài sản sẽ giới thiệu bạn cho người thân của họ.

2.Không biết cách quản lý nguồn dữ liệu tập trung

Dù là sàn nhỏ hay lớn thì dữ liệu khách hàng cũng tuyệt đối quan trọng. Khi sàn giao dịch chưa biết cách quản lý nguồn dữ liệu tập trung, mỗi nhân viên sale sẽ có cách quản lý riêng. Nhà quản lý thiếu kinh nghiệm không thể kiểm soát dữ liệu, thông tin khách hàng tập trung, dẫn đến bỏ lỡ các hợp đồng tiềm năng.

3.Xử lý vấn đề của khách hàng không kịp thời, thiếu chuyên nghiệp

Đối với sàn mới thì sự hài lòng của khách hàng tuyệt đối quan trọng, quyết định sự hài lòng của khách hàng cho những deal tiếp theo. Nếu không xử lý vấn đề của khách nhanh chóng, sàn giao dịch rất dễ mất điểm bởi khách hàng. Sàn giao dịch thiếu kinh nghiệm làm việc gặp khó khăn trong việc xác định các thông tin như trùng cọc, tiến độ thanh toán chậm,... Điều này có thể gặp nhiều rủi ro và biến sự cố ở mức độ nhỏ thành nghiêm trọng, ảnh hưởng tới uy tín doanh nghiệp và tình hình kinh doanh.

Với Real Agent, sàn giao dịch BDS ''mới vào nghề" hoàn toàn có thể nắm được toàn bộ quy trình bán BDS và tối ưu hóa chăm sóc khách hàng cho tới ra hợp đồng.

Nhờ các tính năng quản lí bán hàng nổi bật như: quản lí sản phẩm, quản lí lead, E- sales kit, quản trị dữ liệu, quản lí đại lí, báo cáo thống kê và phân tích, quản lí đặt chỗ - ráp căn ưu tiên, hỗ trợ sự kiện mở bán online và offline, Real Agent tối ưu hóa quy trình bán bất động sản từ thực tế lên online. Với 2 phiên bản: web và mobile app được thiết kế hỗ trợ kết nối và đồng bộ với hệ thống quản trị ERP của doanh nghiệp giúp cho mọi thông tin được cập nhật chính xác, kịp thời và xuyên suốt, Real Agent đáp ứng 90% nhu cầu chuyển đổi số của các doanh nghiệp trong ngành, được kì vọng sẽ làm nên một cuộc cách mạng trong lĩnh vực này.

Quy trình bán BDS cùng Real Agent

Mặc dù mới ra mắt thị trường hơn 1 năm trong bối cảnh Covid-19 hoành hành, Real Agent đã phục vụ trên 100.000 khách hàng, với hơn 60.000 giao dịch trong đó có hơn 20.000 sản phẩm bất động sản giao dịch thành công đến từ hơn 500 dự án của hơn 150 doanh nghiệp.

img img img
img