Khó khăn CĐT thường gặp khi bán hàng và quản lý bán hàng BĐS?

30-09-2022 - 2:50 PM

Trong ngành Bất động sản, chủ đầu tư đối mặt với rất nhiều khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển và thành công của một doanh nghiệp. Và dưới đây là top những khó khăn mà các chủ đầu tư thường xuyên gặp phải trong quá trình triển khai bán Bất động sản. 

1.Khó khăn khi kiểm soát số lượng bán thông qua các sàn

Khó khăn thường gặp của các Chủ đầu tư nào cũng gặp phải là khó kiểm soát số lượng bán thông qua các  sàn. Không thể thống kê tình hình bán hàng của các đơn vị sàn theo số liệu thời gian thực một cách nhanh nhất. Khi cần thông tin, chủ đầu tư cần hỏi và thông tin được cung cấp dựa trên  bảng Excel truyền thống.

Điều này khiến cho việc đánh giá hiệu quả bán hàng gặp nhiều khó khăn. Chủ đầu tư  không thể cập nhật thông tin kịp thời , gây lãng phí tài nguyên và cơ hội kinh doanh. Đồng thời, nhà lãnh đạo cấp cao cũng gặp khó khăn khi khai thác và tìm hiểu rõ hơn về khả năng làm việc của từng sàn theo từng dự án khác nhau. 

2.Số liệu bán hàng không đồng bộ

Trong kinh doanh bất động sản, việc đồng bộ hóa thông tin hay số liệu bán hàng vô cùng quan trọng. Các sàn khi đưa thông tin bán hàng lên chủ đầu tư thường xuyên xảy ra các trường hợp như trùng cọc, trùng căn,... Khi các dữ liệu được nhất quán và cập nhật real time, chủ đầu tư không mất nhiều thời gian để giải quyết hay khắc phục hậu quả, gia tăng sự hài lòng với khách hàng.

3. Mất nhiều thời gian khi đợi báo cáo của nhà phân phối

Một trong những khó khăn trong quản lý sàn phân phối BDS là mất nhiều thời gian đợi báo cáo. Sàn phân phối phải đợi báo cáo từ nhân viên kinh doanh, tập hợp lại và gửi cho chủ đầu tư. Báo cáo cũng ở dạng thô sơ là  file exel. Không chỉ mất nhiều thời gian để thu thập mà báo cáo còn dễ bị sai lệc. CĐT mất thêm thời gian để kiểm tra, đợi phản hồi và chỉnh sửa.

Báo cáo trong doanh nghiệp BDS luôn tính chính xác, kịp thời và nhanh chóng. Tuy nhiên, phương thức nộp báo cáo  thủ công từ nhiều nguồn khác nhau không những tiêu tốn thời gian mà còn làm giảm tiến độ công việc, dư thừa thời gian vô ích.

Vấn đề này càng khó khăn hơn khi chủ đầu tư có nhiều sàn giao dịch nhỏ lẻ. Điều đó khiến cho thời gian quản trị và đánh giá hiệu quả kinh doanh trong doanh nghiệp không được tối ưu. Mặt khác, doanh nghiệp cũng gặp khó khăn khi đưa ra các kế hoạch hay quyết sách phù hợp với tình hình thực tế.

Real Agent - giải pháp khắc phục các khó khăn khi bán hàng truyền thống dành cho CĐT

Đối với các Chủ đầu tư bất động sản, quá trình quản lý, triển khai bán hàng có đặc thù là một chuỗi các hoạt động liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến nhau cả trước, trong và sau bán hàng; trải qua nhiều giai đoạn và có sự tham gia của nhiều vai trò, phòng ban từ Sales – Marketings đến chăm sóc khách hàng, kế toán. Do đó bài toán đặt ra của các chủ doanh nghiệp là làm sao để các hoạt động diễn ra khắc phục được khó khăn trên và hoạt động một cách trơn tru, năng suất dễ dàng hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với nhau.

Nắm bắt được được xu thế và nhu cầu tất yếu của thị trường, Real Agent ra đời với vai trò là một giải pháp công nghệ toàn diện cho các doanh nghiệp phân phối bất động sản, áp dụng vào hoạt động quản lý, vận hành và quá trình triển khai bán hàng.

Những tính năng Chủ đầu tư cần khi bán hàng, quản lý bán hàng:

Real Agent đã khẳng định được vị thế của mình thông qua những con số thực sự ấn tượng với hơn 100.000 khách hàng, 20.000 sản phẩm bất động sản bán ra thành công. Đến nay, nền tảng Real Agent hỗ trợ CĐT khắc phục mọi khó khăn trong quy trình bán truyề thống, khả năng quản lý sản phẩm, báo cáo thống kê doanh số, giao dịch, nguồn khách hàng cùng hệ thống tích hợp với hotline, SMS, ERP,… giúp chủ doanh nghiệp cập nhật thông tin chính xác tại bất kỳ thời điểm nào, ở đâu.

img img img
img