iHouzz Techday Meetup – Ngày hội giải pháp công nghệ bất động sản

28-06-2022 - 2:30 PM

Ngày 24/4/2021 vừa qua, công ty cổ phần công nghệ iHouzz đã tổ chức ngày hội giải pháp ứng dụng công nghệ vào kinh doanh, phân phối bất động sản iHouzz Techday meetup tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp FINA, iHouzz Technology, Citek, ADT Group và Viện Phát Triển Kinh Tế Số Việt Nam.

IHouzz Techday Meetup là sự kiện liên kết, quy tụ các công ty công nghệ trong nước nhằm tạo cơ hội gặp gỡ, hỗ trợ nhau tìm hướng đi chung trong công cuộc định hướng, ứng dụng và phát triển giải pháp phần mềm Bất Động Sản (BĐS) trong thời gian sắp tới.

Doanh nghiệp BĐS cần áp dụng công nghệ để phát triển

Trong sự kiện iHouzz Techday Meetup, Tiến sĩ Hàng Sấm Nang - Phó viện trưởng - Viện Phát Triển Kinh Tế Số Việt Nam và ông Huỳnh Minh Đại - Giám đốc phát triển kinh doanh Công ty cổ phần công nghệ Citek đã nêu tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ trong quản lý, kinh doanh BĐS. Các doanh nghiệp cần một nền tảng lưu trữ, phân tích thông tin, dữ liệu một cách trực quan, tự động nhằm kiểm soát tốt hơn về tiến độ, chi phí, nguồn lực của toàn bộ danh mục đầu tư cũng như từng dự án để từ đó hiểu rõ tình hình thực tế và đưa ra những định hướng kinh doanh phù hợp.

Nắm bắt nhu cầu đó, Real Agent - một sản phẩm phần mềm công nghệ của công ty iHouzz đã đưa ra giải pháp ứng dụng số hóa thay cho các doanh nghiệp với hai mục tiêu: đầu tư thấp và áp dụng dễ dàng. "Với các tính năng tự động hóa từ quá trình đặt chỗ, thanh toán nhanh chóng diễn ra 24/7. Real Agent xử lý hồ sơ giao dịch nhanh gấp 10 lần so với cách làm truyền thống, giúp tăng doanh số tối đa. Ngoài ra, chúng tôi đang phát triển thêm hai dòng sản phẩm mới là Real Developer chủ yếu phục vụ cho các chủ đầu tư trong việc quản lý dự án và đại lý. Tiếp theo là giải pháp Careplus chăm sóc khách hàng sau khi mua dự án, người mua có thể tương tác trực tiếp với chủ đầu tư để đưa ra yêu cầu, góp ý hoặc đăng ký bán lại, ký gửi, cho thuê bất động sản của mình." Bà Andy Nguyễn - Giám đốc sản phẩm Real Agent chia sẻ.

Ihouzz

Khách hàng được phục vụ tốt hơn nhờ công nghệ

Trong kinh doanh bất động sản, nhu cầu "nhìn tận mắt, sờ tận tay" luôn là yếu tố ảnh hưởng lớn trong việc ra quyết định của khách hàng nhưng hiện tại bị hạn chế rất nhiều trong bối cảnh dịch COVID-19 hoành hành. Một số doanh nghiệp đã thay đổi phương thức kinh doanh triển khai các app bán hàng, sử dụng tin đăng có video, 3D scanning; hay việc môi giới livestream giới thiệu sản phẩm.

Bà Phạm Ngọc Mai Anh - Sáng lập ADT Group và AION Tech cho biết việc tích hợp công nghệ AR và VR giúp ích rất nhiều trong việc nâng cao trải nghiệm khách hàng khi tìm hiểu thông tin mua bán sản phẩm bất động sản. Người mua có thể biết thông tin về dự án, tham quan căn hộ qua thực tế ảo chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian, tạo sự linh hoạt, chủ động và hạn chế di chuyển tiếp xúc đông người trong mùa dịch.

Bên cạnh đó, việc kết hợp ứng dụng tài chính vào BĐS hỗ trợ khách hàng tiếp cận các khoản vay với ưu đãi tốt nhất, điển hình như ứng dụng FINA. Ông ALex Phạm - CEO công ty cổ phần Dịch vụ Tài chính Bất động sản Tulip chia sẻ định hướng phát triển của FINA như một nền tảng công nghệ cho phép người dùng có thể tìm kiếm, so sánh và lựa chọn chính xác các giải pháp tài chính phù hợp với nhu cầu của mình bao gồm các khoản vay mua nhà, các gói bảo hiểm hoặc các sản phẩm đầu tư.

Ứng dụng công nghệ giúp ngành bất động sản vượt bão COVID-19

Nhờ sự linh hoạt áp dụng số hóa vào quản lý, kinh doanh mà các doanh nghiệp bất động sản đã vượt qua thời kỳ trầm lắng ở nửa đầu năm 2020 và lấy lại đà phục hồi nhanh chóng từ quý III/2020 bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh. Nửa cuối năm 2020, đã có 74.500 sản phẩm giao dịch thành công, tương đương 50% giao dịch thành công của năm 2019.

Điều này chứng tỏ việc ứng dụng công nghệ góp phần thúc đẩy không nhỏ trong việc tăng trưởng hiệu quả kinh doanh cho các doanh nghiệp BĐS và sẽ trở thành chiến lược bắt buộc để phát triển trong thị trường cạnh tranh khắc nghiệt hiện tại.

Thông tin về iHouzz

Công ty cổ phần công nghệ iHouzz là một trong những doanh nghiệp tiên phong phát triển và ứng dụng công nghệ vào mảng kinh doanh BĐS tại thị trường Việt Nam với sản phẩm đầu tay Real Agent.

Với các tính năng ưu việt được thiết kế tối ưu phục vụ cho quản lý, phân phối và kinh doanh BĐS: E- sales kit, quản lý leads, đặt chỗ thu tiền, ráp ưu tiên, giao dịch sự kiện và sau sự kiện mở bán, báo cáo thống kê,… Real Agent đã hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản bứt phá đạt được kết quả kinh doanh ấn tượng với những dự án thành công ngay trong ngày đầu mở bán: Charm City, Opal Sky, Gem Sky World, The Rivana đạt tổng doanh số hơn 3.000 sản phẩm.

---------------
Tìm hiểu ngay hệ sinh thái Real Platform tại đây Bộ giải pháp bao gồm:
Real Agent
Real Care
Real Building
img img img
img