5 khó khăn thường gặp khi bán hàng và quản lý bán hàng BĐS truyền thống.

30-09-2022 - 9:59 AM

Bán hàng và quản lý bán hàng BĐS truyền thống trong ngành Bất động sản dù phổ biến nhưng tiềm tàng rất nhiều hệ lụy, ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển và thành công của một doanh nghiệp BDS. Và dưới đây là top những khó khăn mà bất ký doanh nghiệp BDS nào cũng gặp phải trong quá trình triển khai bán Bất động sản. 

5 khó khăn thường gặp khi bán hàng và quản lý bán hàng BĐS truyền thống.

1.Dữ liệu thông tin khách hàng bị phân tán 

Trước hết, khó khăn thường gặp trong quản lý khách hàng mà doanh nghiệp BDS nào cũng gặp phải là dữ liệu bị mất cắp, phân tán. Thông thường, mỗi nhân viên kinh doanh trong doanh nghiệp sẽ được giao một tệp khách hàng riêng. Nhân viên sẽ quản lý khách hàng trên Excel, kênh điện tử, hệ thống bán hàng để xử lý và phân tích nhu cầu của khách hàng. 

Điều này khiến cho việc đánh giá tính chính xác và hiệu quả trong cách khai thác khách hàng của nhân viên gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa, các hồ sơ khách hàng bị phân tán, xảy ra tình trạng mất cắp. Doanh nghiệp không thể cập nhật kịp thời, gây lãng phí tài nguyên và cơ hội kinh doanh. Đồng thời, nhà quản trị cũng gặp khó khăn khi khai thác và tìm hiểu rõ hơn về đối tượng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

2.Mất nhiều thời gian xử lý thủ công 

Một trong những khó khăn trong quản lý khách hàng ngành BDS là mất nhiều thời gian xử lý do phương làm việc thủ công. Các chủ đầu tư và đại lí thường quản lí danh mục sản phẩm, danh mục khách hàng bằng các file exel. Việc này không chỉ gây khó khăn cho quản lí mà còn dễ dẫn đến sai sót như bị trùng sản phẩm, hồ sơ khách hàng chưa hợp lệ… nếu danh mục sản phẩm và danh mục khách hàng lên đến con số hàng nghìn. 

Báo cáo trong doanh nghiệp, dữ liệu bán hàng BDS luôn tính chính xác, kịp thời và nhanh chóng. Tuy nhiên, phương thức lưu trữ thủ công, phân tán khiến doanh nghiệp phải tập hợp và xử lý dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau. 

Vấn đề này càng khó khăn hơn khi chủ đầu tư có nhiều sàn giao dịch nhỏ lẻ. Điều đó khiến cho thời gian quản trị và đánh giá hiệu quả kinh doanh trong doanh nghiệp không được tối ưu. Mặt khác, doanh nghiệp cũng gặp khó khăn khi đưa ra các kế hoạch hay quyết sách phù hợp với tình hình thực tế. 

3.Gặp khó khăn trong việc theo dõi và quản lý nhân viên 

Theo dõi và quản lý nhân viên kinh doanh ngành BDS là một khó khăn trong quản lý khách hàng của doanh nghiệp. Tính chất công việc của nhân viên kinh doanh thường khá linh hoạt do phải làm việc với các đối tác, khảo sát thị trường,.... Với cách quản lý khách hàng truyền thống như hiện tại, nhà quản trị rất khó để theo dõi và quản lý hiệu quả làm việc của nhân viên, cũng như tiến độ khi nhân viên làm việc với khách hàng.

Các quy trình đánh giá vẫn còn mang tính thủ công, chưa chuyên nghiệp và thường được thực hiện trên các công cụ như email, excel. Các báo cáo tổng hợp hàng ngày không lượng hóa được hiệu suất làm việc của nhân viên. Vì vậy, việc đánh giá nhân viên dễ mang quyết định cảm tính, không thực sự phản ánh đúng hiệu quả làm việc. 

4.Không khai thác triệt để data khách hàng tiềm năng 

Phân tán thông tin dẫn đến thiếu thông tin giao tiếp giữa các bộ phận là khó khăn trong quản lý khách hàng của doanh nghiệp. Vấn đề này có thể gây ra tình trạng không nhận định hoặc không khai thác data khách hàng tiềm năng.

Chính điều đó sẽ khiến cho việc quản trị data khách hàng bất động sản tiềm năng trở nên yếu kém, mất đi cơ hội bán hàng tiềm năng. Hơn nữa, nó cũng khiến cho khách hàng không đề ra những kế hoạch chăm sóc khách hàng hiệu quả, mất đi tính chuyên nghiệp và uy tín trên thị trường. 

5.Xử lý vấn đề của khách hàng một cách rời rạc 

Hầu hết trong các doanh nghiệp hiện nay, việc kiểm soát phản hồi và xử lý vấn đề của khách hàng đều diễn ra một cách rời rạc. Đặc biệt là trong ngành BDS, doanh nghiệp chậm trễ trong việc xác định các thông tin như trùng cọc, tiến độ thanh toán chậm,... Khi có sự cố xảy ra, nhân viên không được sự hỗ trợ của cấp trên, các trường hợp trẩn cấp hay sai sót báo tới khách hàng chậm. Điều này có thể gặp nhiều rủi ro và biến sự cố ở mức độ nhỏ thành nghiêm trọng, ảnh hưởng tới uy tín doanh nghiệp và tình hình kinh doanh. 

Real Agent - giải pháp giúp doanh nghiệp BDS khắc phục những khó khăn khi bán hàng truyền thống

Tình trạng này tiếp diễn sẽ khiến uy tín bị suy giảm và gây khó khăn trong giải quyết vấn đề chung khi lượng khách hàng gặp sự cố lớn. Và Real Agent là một trong những phương pháp tối ưu nhất, giúp doanh nghiệp giải quyết toàn bộ những khó khăn trên.

Ra mắt thị trường trong nửa đầu năm 2020, Real Agent nhanh chóng trở thành giải pháp công nghệ toàn diện cho các doanh nghiệp kinh doanh, phân phối bất động sản bao gồm chủ đầu tư và các sàn giao dịch.

Nhờ các tính năng quản lí bán hàng nổi bật như: quản lí sản phẩm, quản lí lead, E- sales kit, quản trị dữ liệu, quản lí đại lí, báo cáo thống kê và phân tích, quản lí đặt chỗ - ráp căn ưu tiên, hỗ trợ sự kiện mở bán online và offline, Real Agent tối ưu hóa quy trình bán bất động sản từ thực tế lên online. Với 2 phiên bản: web và mobile app được thiết kế hỗ trợ kết nối và đồng bộ với hệ thống quản trị ERP của doanh nghiệp giúp cho mọi thông tin được cập nhật chính xác, kịp thời và xuyên suốt, Real Agent đáp ứng 90% nhu cầu chuyển đổi số của các doanh nghiệp trong ngành, được kì vọng sẽ làm nên một cuộc cách mạng trong lĩnh vực này.

Quy trình bán BDS cùng Real Agent

Mặc dù mới ra mắt thị trường hơn 1 năm trong bối cảnh Covid-19 hoành hành, Real Agent đã phục vụ trên 100.000 khách hàng, với hơn 60.000 giao dịch trong đó có hơn 20.000 sản phẩm bất động sản giao dịch thành công đến từ hơn 500 dự án của hơn 150 doanh nghiệp.

img img img
img